LÀM MỚI THỰC ĐƠN ĂN CHAY THÁNG 7 ÂM LỊCH VỚI CHÙM NGÂY MORI

09/08/2022 | 146 |
0 Đánh giá

Đến tháng 7 âm lịch hằng năm, mọi người sẽ ăn chay nhiều hơn, hướng phật nhiều hơn. Chính vì thế mà mâm cơm chay hằng ngày cần phải được đa dạng để tránh sự nhàm chán và thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị những món ăn chay hằng ngày. Do đó, các sản phẩm từ chùm ngây Mori như cháo Moringa, mì Moringa sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày ăn chay nhưng bận rộn.

 

1. TẠI SAO THÁNG 7 ÂM LỊCH LẠI ĂN CHAY?

  Theo dân gian, vào tháng 7 âm lịch Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan cho ma quỷ được quay về trần thế từ ngày 2/7 sau đó đến rằm lại quay về. Do đó, mọi người cho rằng đây là lúc "âm khí xung thiên", ma quỷ quấy nhiễu dương gian, và là tháng xui xẻo nhất trong năm. Vì vâỵ ăn chay rằm tháng 7 kết hợp hồi hướng công đức, niệm phật để tránh những điều đen đủi.

Theo Phật giáo quan niệm rằng, ngày rằm tháng bảy (âm lịch) hàng năm là ngày “xá tội vong nhân” và “vu lan báo hiếu”. Lễ vu lan xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu cứu mẹ ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Ăn chay rằm tháng 7 ngày lễ Vu lan chính là tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên.

  Còn ngày xá tội vong nhân, cúng cô hồn liên quan đến câu chuyện của A Nan Đà và một con quỷ miệng lửa. Vào một buổi tối khi A Nan Đà đang ngồi trong tịnh thất thấy con quỷ thân thể gầy khô, miệng dài nhả lửa bước vào và cho biết 3 ngày sau ông sẽ chết. Trừ khi ngày mai A Na Đà phải thí cho bọn quỷ một bọc thức ăn đồng thời cúng dường Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ, quỷ sẽ được sanh về cõi trên.

A Na Đà đem chuyện kể cho Đức Phật, Phật đặt cho bài chú là “Cứu Bạt Diệm Khẩu Ngạ Quỷ Đà La Ni” đem tụng trong lễ cúng với ý nghĩa bố thí cầu nguyện cho loài quỷ đói miệng lửa. Dân gian hiểu rộng ra thành tục cúng cô hồn, cúng những vong hồn vật vờ không nơi nương tựa.

Cúng cô hồn hay còn gọi là Phóng diệm khẩu, thả quỷ miệng lửa được hiểu thêm nữa là tha tội cho tất cả những người chết. Do vậy mà ngày nay mới có câu tháng 7 ngày rằm là ngày xá tội vong nhân, ăn chay ngày rằm tháng 7 để vị tha của người còn sống đối với những người đã khuất, dẫu cho những hành động quá khứ lỗi lầm ngày xưa. 

Làm mới thực đơn ăn chay với chùm ngây Mori

Do vậy mà mỗi người ăn chay vào tháng này sẽ có ý nghĩa riêng với họ. Nếu bạn đang ăn chay vào tháng này, nhưng lại bận rộn không có thời gian nhiều để chuẩn bị thì hãy tìm đến thực phẩm chùm ngây Mori. Với các sản phẩm như Cháo Moringa, Mì Moringa chay mặn đều sử dụng được.

2. THỰC PHẨM TỪ CHÙM NGÂY MORI CHO THỰC ĐƠN ĂN CHAY

Mì gói Moringa - Thực phẩm từ chùm ngây Mori

  Những tín đồ của mì gói nhưng phải ăn chay thì phải làm sao đây? Đã có mì gói Moringa, một thực phẩm từ chùm ngây Mori. Mì gói Moringa với sự kết hợp tuyệt vời giữa mì truyền thống và màu xanh tự nhiên chiết xuất từ tinh chất lá Moringa, bổ sung vitamin A, vitamin C, Canxi… tự nhiên từ lá Moringa. Đem đến cho bạn một tô mì gói chay thơm ngon hương vị của chùm ngây Mori

mì moringa từ chùm ngây Mori

Với thành phần bao gồm: 

  • Vắt mì: Bột mì, shortening, tinh bột khoai mì, muối, đường, chất ổn định (501(i), 452(i), 466), chất tạo xốp (500(i)), màu chiết xuất tự nhiên (141(ii), 100(i)), chất chống oxy hoá (307c).
  • Gói gia vị: Bột trà Moringa (9%), muối, đường, dầu ăn, chất điều vị (621, 627, 631), gia vị (tiêu, ớt), hương nấm tổng hợp, rau sấy.

Mặc dù dùng chay nhưng mì gói từ chùm ngây Mori vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp những bữa ăn chay của bạn trở nên đa dạng và nhanh chóng hơn. Nếu một bữa sáng quá bận rộn, bạn có thể dùng ngay một gói mì từ chùm ngây Mori, vừa nhanh gọn lại đảm bảo dinh dưỡng cho việc ăn chay. 

Bên cạnh việc dùng mì gói từ chùm ngây Mori như những loại mì thông thường thì bạn có thể sử dụng để làm mì xào để món ăn thêm đậm đà và bắt mắt. Khi màu xanh của mì gói từ chùm ngây Mori hòa quyện với những loại rau, nấm đủ màu khiến món ăn trở thu hút và hấp dẫn hơn. 

Cháo Moringa - Thực phẩm từ chùm ngây Mori

  Bên cạnh đó còn có cháo Moringa, cũng là một thực phẩm từ chùm ngây Mori. Với sự kết hợp tuyệt vời của loại gạo ngon nhất và tinh chất lá Moringa đến từ thiên nhiên, bổ sung Vitamin A, Vitamin E và Calcium tự nhiên từ lá Moringa, cháo Moringa mang tới hương vị khác lạ cho người dùng. 

Với thành phần bao gồm:

  • Phôi cháo: Gạo thơm, nếp, bột trà Moringa (0.2%).
  • Gói gia vị: Bột trà Moringa (9%), muối, đường, dầu cọ tinh luyện, chất điều vị (621, 627, 631), gia vị (tiêu, ớt), hương nấm tổng hợp, rau sấy (cà rốt, hành lá).

Cháo Moringa từ chùm ngây Mori

Chùm ngây Mori đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe của người dùng. Một số lợi ích nổi bật mà chùm ngây Mori đem đến được kể đến như: hỗ trợ giảm cân, tăng cường năng lượng, đặc tính chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa. Nên bạn có thể sử dụng sản phẩm từ chùm ngây Mori như cháo Moringa, mì Moringa trong những ngày thường vẫn được vì sản phẩm chay mặn đều dùng được. Lại còn bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, đem đến hương vị mới lạ từ chùm ngây Mori cho người dùng. 

 

Nguồn: Ẩm thực độc hay


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Bình luận
Gọi ngay : 0939171040