CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP LẤY LẠI VÓC DÁNG SAU TẾT

28/01/2023 | 150 |
0 Đánh giá

Cứ sau mỗi mùa Tết tiệc tùng ê hề đồ ăn và thức uống, cân nặng của chúng ta chắc chắn phải thay đổi ít nhiều theo chiều hướng tăng lên. Việc lê chân đến phòng tập với những khối tạ nặng nề chắc hẳn là ác mộng của không ít người. Hãy cùng xem các bài tập thể dục tại nhà sau đây giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn và khỏe mạnh sau Tết.

Thật ra, không cần phải ép bản thân vào khuôn khổ ngay lập tức, hãy chọn một mục tiêu dễ dàng để từ từ “gò” bản thân. Các bạn có thể tìm đến những bài tập nhẹ nhàng hơn và không phụ thuộc vào những dụng cụ trong phòng tập để có thể linh hoạt lấy lại phom vào bất cứ thời điểm và địa điểm nào trong ngày.

Tuy nói là “nhẹ nhàng” nhưng những bài tập thể dục cơ bản đòi hỏi phải được thực hiện liên tục với thời gian nghỉ ngắn hoặc không nghỉ hẳn sẽ là thử thách dành cho những ai đang mắc kẹt với tâm lý ù lì hậu Tết!

Đây là series 4 bài tập bao gồm 8 squat – 8 hít đất – 8 đá bụng – 4 burpees, tập liên tuc trong vòng 5 đến 10 phút tuỳ vào thể trạng sức mạnh của mỗi người. Thời gian nghỉ giữa các bài tập càng ít càng tốt hoặc không nghỉ để tác động lên cơ thể hiệu quả nhất.

BÀI TẬP 1: SQUAT

Thực hiện: 8 lần

Hai chân dang rộng bằng vai, hạ thân người xuống sao cẳng chân và đùi tạo thành một góc 90 độ. Nhớ luôn ưỡn ngực ngực và giữ lưng thẳng. Khi hạ người xuống thì hít vào, nâng người lên thì thở ra.

(Ảnh minh họa: istock)

BÀI TẬP 2: HÍT ĐẤT

Thực hiện: 8 lần

Hai tay tác rộng bằng vai, giữ thân thẳng và siết chặt cơ bụng. Khi hít xuống phải cố gắng đưa ngực gần chạm sàn. Khi hạ người xuống thì hít vào, nâng người lên thở ra.

Các bạn có thể tăng độ khó với bài tập thể dục hít đất cùng các biến thể khác như hít đất vỗ tay trước hoặc sau, hít đất diamond, hít đất archer…

BÀI TẬP 3: ĐÁ BỤNG

Thực hiện: 8 lần

Ở bài tập thể dục này, người tập có hai lựa chọn. Ở lựa chọn cơ bản, chân đưa lên sao cho cẳng chân và đùi tại một góc 90 độ. Ở lựa chọn khó hơn, chân luôn giữ thẳng và đá lên một góc 45 độ. Ở cả hai lựa chọn, luôn giữ lưng áp sát sàn và siết chặt cơ bụng. Khi đá chân lên thì hít vào, hạ chân xuống thì thở ra.

BÀI TẬP 4: BURPEES

Thực hiện: 4 lần

Đây là bài tập thể dục kết hợp giữa plank hoặc hít đất và jump squat.

Vào tư thế plank với hai tay chống rộng bằng vai và duỗi thẳng chân, sau đó thu chân vào và bật thẳng lên cao. Nâng cao bài tập bằng cách hít đất kết hợp với nhảy lên.

(Ảnh minh họa: istock)

Đây là gợi ý về 4 bài tập thể dục cơ bản và cực kỳ linh hoạt dành cho những người đang đấu tranh với việc “có nên đến phòng gym hay không” lấy lại phom dáng sau một mùa Tết tiệc tùng!

Nguồn: suckhoedoisong, elle


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0939171040