ẨM THỰC DÀNH CHO NGƯỜI GIẢM CÂN TỪ KHỔ QUA RỪNG

22/08/2020 | 222 |
0 Đánh giá

Bạn đang e ngại vấn đề cân nặng và không dám ăn nhiều thức ăn? bạn đang cảm thấy cơ thể mình mất cân đối do tăng cân? Bạn muốn giảm cân? Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn các món ăn giảm cân từ khổ qua rừng (hay còn gọi là mướp đắng) vừa ngon vừa có thể ăn nhiều lại còn giúp bạn giảm cân...

Khổ qua rừng là loại cây giàu lượng protein và hàm lượng vitamin C có khả năng trao đổi chất, chuyển hóa chất béo thành năng lượng cơ thể cũng nhờ đó làm giảm đi lương mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm cân. Bên cạnh đó còn tác tác dụng giúp tăng tiết insulin, một chất quan trọng tham gia quá trình tiêu hủy chất béo rất hiệu quả.

Ẩm thực dành cho người giảm cân từ khổ qua rừng

Các món ăn với khổ qua rừng:

  • Khổ qua rừng luộc: Có thể lấy lá, đọt khổ qua làm rau sống, hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi. Tuy nhiên vị nó hơi đắng rất khó ăn. Nếu bạn ăn được khổ qua nhà thì hoàn toàn có thể ăn khổ qua rừng và cảm thấy hương vị thom ngon hơn cả khổ qua nhà.
  • Khổ qua rừng nấu canh: Tùy theo sở thích có thể nấu cùng xương, hoặc thịt bò hoặc nấu chay, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.
  • Khổ qua rừng xào trứng: Trái khổ qua rừng có thể bỏ hạt hoặc không, thái mỏng xào với trứng: với thành phần protein có khẳ năng giảm mỡ thừa, khổ qua và trứng đều có công dụng giảm cân rất tốt
  • Khổ qua rừng xào thịt: với các loại rau khác hoặc với thịt hoặc đậu hủ tùy theo sở thích.
  • Khổ qua rừng dồn thịt: Khổ qua rừng dồn thịt hoặc nấu canh với thịt viên thịt băm đều được.
  • Khổ qua rừng bào mỏng: Có thể nhúng qua nước sôi hay ăn cùng với lẩu.
  • Khổ qua rừng ướp lạnh: Món này thích hợp ăn cùng với chà bông (thái lát mỏng), hoặc với kho quẹt, mắm ruốc (để nguyên trái hoặc chẻ đôi)

Chú ý: Trong khổ qua chứa axit Ôxalich ảnh hưởng đến hấp thụ canxi cho cơ thể, nên khi chế biến các món ăn không đươc luộc sơ qua rồi đem đi xào, vì như vậy vô tình làm cho axit này làm ảnh hưởng đến các thực phẩm giàu canxi như tốm, cua, cá…
Khổ qua rừng không chỉ giúp giảm cân mà còn vô số công dụng khác như: giải nhiệt, phòng chống tế bào ung thư, kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt, tiểu đường, thấp khớp, nổi mụn nước, giảm đường máu….
Nếu bạn có cơ địa khó xuống cân, thì nên kết hợp với các sản phẩm Khổ qua rừng Mudaru: Trà khổ qua rừng, Trà khổ qua rừng túi lọc, Viên uống khổ qua rừng để tăng hiệu quả giảm cân, đẩy lùi mỡ thừa và thải ra ngoài theo đường nước giúp bạn giảm cân an toàn.

Chúc các bạn thành công nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận