5 LỜI KHUYÊN ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN TRONG NĂM MỚI

Những lưu ý nhỏ như giữ nơi làm việc sạch sẽ, nghỉ trưa đều đặn hay duy trì tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn có một năm mới làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Lên những mục tiêu cá nhân trong năm mới là rất cần thiết song cũng đừng quên khía cạnh công việc - một phần rất quan trọng khác. Phần lớn chúng ta dành khoảng 1/3 thời gian cuộc đời tại nơi làm việc, vì vậy, những thay đổi tích cực được thực hiện tại chỗ làm chắc chắn sẽ có tác động đến các khía cạnh khác trong cuộc sống, theo Teambonding.

Dưới đây là những lời khuyên bạn có thể áp dụng để có một năm làm việc mới thành công hơn.

Giữ nơi làm việc sạch sẽ

Cho dù bạn làm việc trên chiếc bàn ở văn phòng hay tại nhà, hãy bắt đầu năm 2023 bằng cách dọn dẹp khu vực này. Cất hoặc vứt bỏ các ghi chú, tài liệu và giấy tờ của năm ngoái. Với những thứ bạn nghĩ có thể cần đến, hãy lưu một bản mềm trên máy tính. Loại bỏ sự bừa bộn ở nơi làm việc sẽ là một khởi đầu mới mẻ, hiệu quả cho năm mới.

Hãy giữ nơi làm việc sạch sẽ và gọn gàng để bắt đầu cho một công việc năm mới suôn sẻ, hiệu quả

Hãy giữ nơi làm việc sạch sẽ và gọn gàng để bắt đầu cho một công việc năm mới suôn sẻ, hiệu quả (Ảnh minh họa: Pexels)

Nghỉ trưa mỗi ngày

Khi có deadline vào cuối ngày hoặc những thay đổi vào phút cuối đối với một dự án đang cần gấp, việc chuẩn bị và ăn một bữa trưa lành mạnh thường bị nhiều người gác lại hay thậm chí bỏ qua.

Theo một cuộc khảo sát do Tork thực hiện, những nhân viên nghỉ trưa hàng ngày đạt điểm cao hơn trên một số chỉ số tương tác so với những nhân viên không nghỉ trưa thường xuyên. Năm nay, hãy sắp xếp thời gian tạm rời khỏi công việc mỗi ngày và thưởng thức bữa trưa.

Nếu bạn là người quản lý, hãy cân nhắc việc bắt buộc nhân viên phải nghỉ trưa để đảm bảo họ có thời gian nghỉ giữa ngày cần thiết. Và ngay cả khi bạn không muốn ăn trưa, hãy đi dạo, nghỉ ngơi một chút.

Hoạt động nhóm

Một thứ không thể quên đưa vào danh sách mục tiêu là những ý tưởng của bạn cho các hoạt động nhóm trong năm. Hãy liệt kê một số hoạt động mà bạn và nhóm của mình có thể làm cùng nhau, cho dù đó là một bữa trưa đơn giản, các bữa tiệc ngày lễ, đóng góp cho cộng đồng, một sự kiện vui vẻ hay kỳ nghỉ dưỡng của công ty để gia tăng gắn kết.

Hoạt động nhóm có thể tăng gắn kết các thành viên trong công ty

Hoạt động nhóm có thể tăng gắn kết các thành viên trong công ty (Ảnh minh họa: Pexels)

Tiến xa hơn

Thúc đẩy bản thân ở công việc trong năm mới là rất quan trọng. Hãy đảm nhận, thực hiện các dự án bổ sung mà bạn thường không làm. Các thành tích nhỏ gộp lại cùng sự nhiệt tình có thể giúp bạn ghi điểm và mở ra cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh đó, hãy đặt các mục tiêu nhỏ có thể đạt được cho chính mình. Ví dụ, nếu bạn thường không phát biểu trong các cuộc họp, hãy cố gắng chia sẻ ý kiến nhiều hơn. Nếu cảm thấy mình nói quá nhiều, thay vào đó bạn có thể khuyến khích người khác đưa ra suy nghĩ của họ thường xuyên hơn.

Sống tích cực

Hãy chắc chắn bạn quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình, khen ngợi bản thân cho những thành công dù là nhỏ nhất. Khi bạn tạo ra sự thay đổi tích cực cho chính mình, bạn cũng sẽ tạo ảnh hưởng lên những người xung quanh.

Nguồn: ZingnewsTin tức liên quan

MÂM CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO 23 THÁNG CHẠP
MÂM CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO 23 THÁNG CHẠP

4601 Lượt xem

Mâm cúng Ông Công Ông Táo: Đúng vào dịp 23 tháng Chạp hàng năm, Táo quân sẽ về trời báo cáo với Ngọc Hoàng mọi việc lớn nhỏ trong gia đình gia chủ.
BẠN CÓ ĐÓN TẾT CÙNG CÔNG TY?
BẠN CÓ ĐÓN TẾT CÙNG CÔNG TY?

548 Lượt xem

Tết cùng công ty có lẽ là một điều không thể thiếu của các bạn đã đi làm. Bữa tiệc cuối năm sum vầy với những nụ cười hân hoan chào đón năm mới. Sẽ tiếp thêm động lực và niềm tin cho công việc ngày càng vươn cao hơn, xa hơn. 
KHI NÀO VỀ QUÊ?  GỢI Ý QUÀ TẾT MANG VỀ CHO MẸ
KHI NÀO VỀ QUÊ? GỢI Ý QUÀ TẾT MANG VỀ CHO MẸ

581 Lượt xem

“Đi là để trở về”. Một câu nói thân thuộc vào những dịp cuối năm. Trong những ngày tháng làm việc vất vả suốt một năm qua, Tết- chính là câu trả lời hạnh phúc nhất cho những ngày chờ đợi người con, người cháu của ông bà, cha mẹ, chờ đợi một dịp sum họp đầy đủ của mọi nhà, mọi người. Vậy chúng ta sẽ mang gì về quê biếu mẹ?
NGÀY 23 THÁNG CHẠP: TỤC LỆ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO
NGÀY 23 THÁNG CHẠP: TỤC LỆ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

703 Lượt xem

Ngày 23 tháng Chạp nhà nhà sẽ chuẩn bị mâm cơm cúng ông Công, ông Táo. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của tục lệ này là gì?
Ý NGHĨA CÁC MÙNG TRONG NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN
Ý NGHĨA CÁC MÙNG TRONG NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

1874 Lượt xem

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Đó là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, nó thể hiện sự gắn kết trong cộng đồng, gia tộc và gia đình. Đó là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của người Việt. Mỗi ngày Tết Nguyên Đán đều có một ý nghĩa riêng. Hãy cùng Phúc Tường tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của từng ngày Tết trong tâm thức người Việt nhé!
TẾT ĐI ĐÂU, HAY VỀ QUÊ?
TẾT ĐI ĐÂU, HAY VỀ QUÊ?

656 Lượt xem

Tết đi đâu? Tết năm nay mình sẽ làm gì nhỉ? Có lẽ đây sẽ là câu hỏi nghi vấn bản thân của chúng ta mỗi khi Tết đến. Không phải ai cũng có thể lên được kế hoạch Tết cho riêng mình. Chính vì thế mà cứ mỗi dịp xuân về, não chúng ta đều nhảy những câu hỏi ấy. Hãy cùng Phúc Tường suy nghĩ Tết đi đâu nhé!
TẤT TẦN TẬT VỀ TẾT NGUYÊN ĐÁN
TẤT TẦN TẬT VỀ TẾT NGUYÊN ĐÁN

661 Lượt xem

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống quan trọng nhất trong năm của người Việt. Tết đến xuân về không những là sự háo hức của bao đứa trẻ khi được xúng xính áo quần mới, được thưởng thức bánh mứt và đặc biệt được nhận mừng tuổi mà nó cũng có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc.
CA HÁT VÀ 10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHÔNG NGỜ TỚI
CA HÁT VÀ 10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHÔNG NGỜ TỚI

4921 Lượt xem

Chẳng ai có thể ngăn mình cất giọng khi giai điệu của một bài hát yêu thích vang lên. Cho dù có hát lệch tông đi nữa, bất kỳ ai cũng nhận thấy việc ca hát và đắm chìm vào khoảnh khắc ấy thực sự đem lại nhiều lợi ích tích cực. Thực tế, khoa học đã chứng minh, rằng việc ca hát dù là một mình hay cùng cả nhóm đều tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA NÊN LÀM TRONG ĐÊM GIAO THỪA
NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA NÊN LÀM TRONG ĐÊM GIAO THỪA

479 Lượt xem

Nhiều người quan niệm những hoạt động trong đêm giao thừa ảnh hưởng lớn tới sự may mắn, tài lộc và sức khỏe của bản thân trong năm mới. Dưới đây là những hoạt động ý nghĩa nhất với người thân, bạn bè nên thực hiện vào đúng đêm giao thừa.
GEN Z ĐÓN TẾT NHƯ THẾ NÀO?
GEN Z ĐÓN TẾT NHƯ THẾ NÀO?

816 Lượt xem

Khác biệt với thế hệ ngày trước, gen Z ngày nay vô cùng năng động và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực về cả công việc và vui chơi, giải trí. Vậy Tết của gen Z có gì đặc biệt?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng