5 LỜI KHUYÊN ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN TRONG NĂM MỚI

28/01/2023 | 151 |
0 Đánh giá

Những lưu ý nhỏ như giữ nơi làm việc sạch sẽ, nghỉ trưa đều đặn hay duy trì tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn có một năm mới làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Lên những mục tiêu cá nhân trong năm mới là rất cần thiết song cũng đừng quên khía cạnh công việc - một phần rất quan trọng khác. Phần lớn chúng ta dành khoảng 1/3 thời gian cuộc đời tại nơi làm việc, vì vậy, những thay đổi tích cực được thực hiện tại chỗ làm chắc chắn sẽ có tác động đến các khía cạnh khác trong cuộc sống, theo Teambonding.

Dưới đây là những lời khuyên bạn có thể áp dụng để có một năm làm việc mới thành công hơn.

Giữ nơi làm việc sạch sẽ

Cho dù bạn làm việc trên chiếc bàn ở văn phòng hay tại nhà, hãy bắt đầu năm 2023 bằng cách dọn dẹp khu vực này. Cất hoặc vứt bỏ các ghi chú, tài liệu và giấy tờ của năm ngoái. Với những thứ bạn nghĩ có thể cần đến, hãy lưu một bản mềm trên máy tính. Loại bỏ sự bừa bộn ở nơi làm việc sẽ là một khởi đầu mới mẻ, hiệu quả cho năm mới.

Hãy giữ nơi làm việc sạch sẽ và gọn gàng để bắt đầu cho một công việc năm mới suôn sẻ, hiệu quả

Hãy giữ nơi làm việc sạch sẽ và gọn gàng để bắt đầu cho một công việc năm mới suôn sẻ, hiệu quả (Ảnh minh họa: Pexels)

Nghỉ trưa mỗi ngày

Khi có deadline vào cuối ngày hoặc những thay đổi vào phút cuối đối với một dự án đang cần gấp, việc chuẩn bị và ăn một bữa trưa lành mạnh thường bị nhiều người gác lại hay thậm chí bỏ qua.

Theo một cuộc khảo sát do Tork thực hiện, những nhân viên nghỉ trưa hàng ngày đạt điểm cao hơn trên một số chỉ số tương tác so với những nhân viên không nghỉ trưa thường xuyên. Năm nay, hãy sắp xếp thời gian tạm rời khỏi công việc mỗi ngày và thưởng thức bữa trưa.

Nếu bạn là người quản lý, hãy cân nhắc việc bắt buộc nhân viên phải nghỉ trưa để đảm bảo họ có thời gian nghỉ giữa ngày cần thiết. Và ngay cả khi bạn không muốn ăn trưa, hãy đi dạo, nghỉ ngơi một chút.

Hoạt động nhóm

Một thứ không thể quên đưa vào danh sách mục tiêu là những ý tưởng của bạn cho các hoạt động nhóm trong năm. Hãy liệt kê một số hoạt động mà bạn và nhóm của mình có thể làm cùng nhau, cho dù đó là một bữa trưa đơn giản, các bữa tiệc ngày lễ, đóng góp cho cộng đồng, một sự kiện vui vẻ hay kỳ nghỉ dưỡng của công ty để gia tăng gắn kết.

Hoạt động nhóm có thể tăng gắn kết các thành viên trong công ty

Hoạt động nhóm có thể tăng gắn kết các thành viên trong công ty (Ảnh minh họa: Pexels)

Tiến xa hơn

Thúc đẩy bản thân ở công việc trong năm mới là rất quan trọng. Hãy đảm nhận, thực hiện các dự án bổ sung mà bạn thường không làm. Các thành tích nhỏ gộp lại cùng sự nhiệt tình có thể giúp bạn ghi điểm và mở ra cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh đó, hãy đặt các mục tiêu nhỏ có thể đạt được cho chính mình. Ví dụ, nếu bạn thường không phát biểu trong các cuộc họp, hãy cố gắng chia sẻ ý kiến nhiều hơn. Nếu cảm thấy mình nói quá nhiều, thay vào đó bạn có thể khuyến khích người khác đưa ra suy nghĩ của họ thường xuyên hơn.

Sống tích cực

Hãy chắc chắn bạn quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình, khen ngợi bản thân cho những thành công dù là nhỏ nhất. Khi bạn tạo ra sự thay đổi tích cực cho chính mình, bạn cũng sẽ tạo ảnh hưởng lên những người xung quanh.

Nguồn: Zingnews


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0939171040